Vệ sinh an toàn thực phẩm luôn là vấn đề đáng lo ngại vì bên cạnh thịt, cá thì rau củ là những loại thực phẩm xuất hiện hằng ngày trên mâm cơm của mỗi gia đình. Rau trên thị trường đa số không rõ nguồn gốc, còn rau hữu cơ thì giá khá “chát”. Vì vậy nếu không thuận tiện để mua rau hữu cơ, người tiêu dùng có thể chọn rau củ đạt chuẩn vietgap, global gap và các loại rau có chứng nhận an toàn khác…

rau củ đạt tiêu chuẩn vietgap

Tiêu chuẩn vietgap được xây dựng để thúc đẩy sản xuất các sản phẩm nông nghiệp sạch cung ứng cho thị trường trong nước và nước ngoài.

Tiêu chuẩn vietgap là gì?

Vietgap viết tắt của Vietnamese Good Agricultural Pratices có nghĩa là thực hành nông nghiệp tốt ở Việt Nam. Tiêu chuẩn vietgap được xây dựng để thúc đẩy sản xuất các sản phẩm nông nghiệp sạch cung ứng cho thị trường trong nước và nước ngoài, đảm bảo an toàn sức khỏe người làm nông nghiệp và bảo vệ môi trường chịu tác động của hoạt động nông nghiệp.

Các cơ sở nông nghiệp đáp ứng quy trình rau củ đạt chuẩn vietgap có thể đăng ký giấy chứng nhận tiêu chuẩn này, từ đó tăng thêm cơ hội tìm đầu ra cho nông sản. Để đáp ứng quy trình trên, bạn cần quan tâm đến 4 tiêu chí: kỹ thuật sản xuất; tiêu chuẩn về an toàn thực phẩm; tiêu chuẩn về môi trường làm việc; tiêu chuẩn về nguồn gốc sản phẩm.

Những quy tắc để nông sản đạt tiêu chuẩn vietgap

Quy trình trồng rau sạch theo tiêu chuẩn vietgap như sau:

1.Về đất trồng: chọn đất cao, thoát nước thích hợp với sự sinh trưởng của cây trồng; Cách xa khu công nghiệp, bệnh viện tối thiểu 2km, với khu vực chất thải sinh hoạt thành phố ít nhất 200m; không chứa tồn dư hóa chất độc hại.

2.Về nguồn nước: nguồn nước không bị ô nhiễm hoặc phải qua làm sạch; dùng nước sạch để pha chế phân bón và thuốc bảo vệ thực vật.

3.Về giống cây trồng: giống rau củ đạt chuẩn vietgap phải có lý lịch nơi sản xuất rõ ràng, phải qua kiểm dịch; lựa chọn giống tốt, cây con khỏe mạnh, không mang dịch bệnh; hạt giống phải được diệt hết nguồn sâu bệnh trước khi gieo trồng.

rau củ đạt tiêu chuẩn vietgap

Chuỗi hệ thống siêu thị nông sản Ông Thần Nông là một trong những địa chỉ phân phối rau củ quả đạt chuẩn vietgap hàng đầu được rất nhiều gia đình lựa chọn.

4.Về phân bón: tăng cường thay thế phân bón hóa học bằng phân hữu cơ hoai mục; không dùng phân chuồng chưa ủ hoai mục, hay phân tươi pha nước; cần kết thúc bón phân trước khi thu hoạch ít nhất 15 ngày.

5.Phòng trừ sâu bệnh: người nông dân cần tuân thủ các biện pháp quản lý dịch hại tổng hợp IPM (Integrated Pest Management) như sau:

+ Sử dụng giống cây tốt, chống chịu sâu bệnh

+ Chăm sóc tốt cây trồng để cây khỏe mạnh, kháng sâu bệnh

+ Thường xuyên vệ sinh đồng ruộng

+ Sử dụng chế phẩm sinh học trừ sâu bệnh hợp lý, tuân thủ hướng dẫn sử dụng và hướng dẫn thời gian thu hoạch.

+ Không sử dụng các loại thuốc cấm cho cây trồng; chọn các loại thuốc có hàm lượng hoạt chất thấp, ít độc hại với thiên địch, con người, các động vật khác và môi trường.

6.Về thu hoạch: người nông dân thu hoạch rau đúng độ chín, loại bỏ lá già héo, trái sâu bệnh. Sau khi rửa sạch bằng nước, người nông dân đóng gói rau củ quả bằng bao túi sạch, niêm phong và vận chuyển tới nơi tiêu thụ.

Hệ thống siêu thị cung cấp rau củ quả tiêu chuẩn vietgap

Chuỗi hệ thống siêu thị nông sản Ông Thần Nông là một trong những địa chỉ phân phối rau củ quả đạt chuẩn vietgap hàng đầu được rất nhiều gia đình lựa chọn. Ra đời chưa lâu, tính đến nay chuỗi này đã và đang mở rộng hệ thống cửa hàng trên khắp Tp.HCM.

Việc mua sắm của khách hàng đã trở nên dễ dàng hơn bởi Ông Thần Nông cung cấp rất nhiều loại nông sản sạch tiêu chuẩn vietgap từ các trang trại tiêu chuẩn vietgap trên cả nước. Với phương châm đảm bảo sức khỏe cho khách hàng, các mặt hàng thực phẩm của Ông Thần Nông luôn phải trải qua các quy định nghiêm ngặt về tính an toàn cũng như có nguồn gốc, xuất xứ được niêm yết rõ ràng.

Khi mua hàng tại đây, bạn hoàn toàn có thể yên tâm bởi xuất xứ rõ ràng của sản phẩm cũng như có thể tìm thấy đa dạng các mặt hàng rau củ quả tươi sạch, đạt chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm. Một ưu điểm khác của chuỗi siêu thị này là hàng hóa đều được sắp xếp khoa học với chỉ dẫn rõ ràng. Nhờ đó mà bạn sẽ tiết kiệm được thời gian hơn trong việc mua sắm.

Thông tin liên hệ:

Siêu Thị Nông Sản Hữu Cơ Thần Nông

Cửa hàng 1: Số 99 đường số 1, KDC Cityland Center Hill, Phường 7, Q Gò vấp.

Cửa hàng 2: 41 đường Trung Mỹ Tây 2A,  Phường Trung Mỹ Tây, Quận 12.

Điện thoại: 1900 633 815

Email: hotro@ongthannong.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 

1900 633 815
icons8-exercise-96 challenges-icon
chat-active-icon