Vệ sinh an toàn thực phẩm đang là mối quan tâm của nhiều quốc gia trên thế giới, đặc biệt là các nước đang phát triển trong đó có Việt Nam. Vệ sinh an toàn thực phẩm không những ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ, tuổi thọ, chất lượng cuộc sống mà còn quyết định uy tín của thương hiệu sản phẩm. Sự ra đời của nông sản hữu cơ được xem như là xu hướng mới về an toàn thực phẩm trong tương lai.

nông sản hữu cơ Nông sản hữu cơ được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và thuốc trừ sâu.

Nông sản hữu cơ là gì?

Nông sản hữu cơ được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và thuốc trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại. Chỉ được sử dụng những loại phân bón tự nhiên, ví dụ như phân xanh. Sau khi thu hoạch, không được bảo quản những nông sản hữu cơ này bằng các chất bảo quản, ví dụ như sáp.

Mục tiêu của nông nghiệp, nông sản hữu cơ là làm giảm sự ảnh hưởng tiêu cực lên môi trường và nâng cao tính bền vững. Bền vững có nghĩa là tập quán canh tác phải là những tập quán dưỡng đất, giúp tăng năng suất và kéo dài thời gian sử dụng.

Nông sản hữu cơ có tốt hơn so với nông sản thông thường?

Các sản phầm hữu cơ thường được giới thiệu như một  sản phẩm sạch  và lành mạnh hơn. Tuy nhiên chúng có thật sự khác biệt hay không?

1.Chất dinh dưỡng

Một số loại thực phẩm hữu có có thành phần dinh dưỡng giống như những sản phẩm không hữu cơ tương ứng, trong khi một số loại thì có hàm lượng dinh dưỡng cao hơn. Ví dụ, mặc dù vẫn đang trong quá trình kiểm nghiệm, nhưng dường như một số loại trái cây (như táo) thông thường ở các cửa hàng bách hóa có thể có các thành phần dinh dưỡng giống hệt như trái cây hữu cơ.

Các loại thức ăn vặt hữu cơ, như bánh qui hay kem, thì không chứa các thành phần dinh dưỡng đặc biệt nào. Ngược lại, một vài loại trái cây và rau chứa nhiều thành phần khoáng chất vi lượng do sự khác biệt giữa nông nghiệp hữu cơ và không hữu cơ.

nông sản hữu cơ

Thần Nông sẽ giúp bạn thuận tiện hơn trong nhu cầu mua sắm của mình và sẽ có những tư vấn cần thiết cho từng mong muốn của cá nhân bạn.

2.Các thành phần nhân tạo

Đặc điểm khác biệt cơ bản giữa nông sản hữu cơ và không hữu cơ (thực phẩm thông thường) là ở chỗ có tiếp xúc với các hormone tăng trưởng, các thành phần tổng hợp và thuốc trừ sâu hay không. Mặc dù phân bón và thuốc trừ sâu thường được sử dụng trong ngành công nghiệp thực phẩm nhưng một số người lo sợ những hậu quả lâu dài mà các chất hóa học nhân tạo này có thể gây ra cho sức khỏe và sự phát triển của con người.

Trong khi các bác sĩ vẫn chưa chắc chắn về những vấn đề bệnh tật do phân bón nhân tạo và thuốc trừ sâu gây ra thì việc sử dụng các sản phẩm hữu cơ có thể làm giảm sự rủi ro tiềm tàng về sức khỏe.

3.Hương vị

Bởi thực phẩm hữu cơ không chứa chất bảo quản nên người ta thường mua từ các nông dân địa phương và vì vậy các loại thực phẩm này thường tươi hơn. Chúng cũng không chứa các chất hóa học và hương liệu nhân tạo, nên  hương vị tư nhiên hơn.

Tuy các nhãn hữu cơ không ghi gì về độ tươi hoặc hương vị tốt  nhưng bạn có thể sẽ thấy chúng  ngon hơn. Hãy thử các thực phẩm và sản phẩm từ gạo hữu cơ và đưa ra kết luận riêng của bạn về hương vị cùa chúng.

4.Môi trường

Nông nghiệp hữu cơ là một hình thức canh tác thân thiện với môi trường. Những nông dân hay trang trại được cấp chứng chỉ cùa Bộ Nông Nghiệp Mỹ làm việc để giảm ô nhiễm, tiết kiệm nước và tài nguyên, và giảm xói mòn đất đai. Họ cũng tạo những điều kiện sống tự nhiên hơn cho các vật nuôi.

Các nông dân hay trang trại làm nông nghiệp hữu cơ cũng không dùng thuốc trừ sâu, những chất vốn có thể tích tụ theo thời gian và gây hại đến các động thực vật hoang dã. Thực phẩm hữu cơ thường được bán tại các cửa hàng địa phương gần nơi sản xuất nên sẽ góp phần làm giảm ô nhiễm do không phải vận chuyển hàng hóa đi xa.

nông sản hữu cơ

Tại hệ thống siêu thị nông sản hữu cơ Thần Nông rất đa dạng các loại nông sản và luôn đảm bảo chất lượng thực phẩm vì sức khỏe của người Việt hiện nay.

5.Thời gian bảo quản

Do không sử dụng các chất bảo quản, thực phẩm hữu cơ thường không để lâu được như thực phẩm không hữu cơ. Các sản phẩm hữu cơ (đặc biệt là nông sản) có thể mau bị hư hơn.

6.Giá cả

Các sản phẩm hữu cơ thường đắt hơn thực phẩm không hữu cơ. Điều này phần lớn là do nông nghiệp hữu cơ có chi phí sản xuất cao hơn, cũng như sản phẩm làm ra để cung cấp ra thị trường ít hơn. Nếu có nhiều người dùng thực phẩm hữu cơ hơn, nhiều khả năng giá sẽ giảm xuống. Ở những khu vực có nhiều người thường xuyên mua các sản phẩm hữu cơ thì chi phí có xu hướng dần giảm xuống.

Siêu thị nông sản hữu cơ Thần Nông

Siêu thị nông sản hữu cơ Thần nông cung cấp những thực phẩm hữu cơ an toàn tiêu chuẩn VietGap. Cam kết bán Nông sản hữu cơ sạch và an toàn 100% cho sức khỏe của người tiêu dùng hiện nay. Thần Nông có đầy đủ chứng nhận và kiểm định chất lượng thực phẩm an toàn của nước ta nên bạn hoàn toàn có thể tin tưởng vào nguồn thực phẩm mà chúng tôi kinh doanh.

Thần Nông nắm rõ quy trình canh tác và sản xuất nông sản hữu cơ sạch nên nguồn thực phẩm của Thần Nông nói không với chất bảo quản, nói không với thuốc trừ sâu, nói không với thuốc kích thích tăng trưởng và nói không với hoá chất vì thế bữa ăn của gia đình bạn sẽ được đảm bảo trọn vẹn giá trị dinh dưỡng và an toàn tuyệt đối cho sức khỏe của chúng ta sau này.

Tại hệ thống siêu thị nông sản hữu cơ Thần Nông rất đa dạng các loại nông sản và luôn đảm bảo chất lượng thực phẩm vì sức khỏe của người Việt hiện nay. Thần Nông sẽ giúp bạn thuận tiện hơn trong nhu cầu mua sắm của mình và sẽ có những tư vấn cần thiết cho từng mong muốn của cá nhân bạn, bạn sẽ là người nội trợ thông minh và hoàn hảo nhất của gia đình mình. Hãy yên tâm và đồng hành cùng nguồn thực phẩm sạch của chúng tôi trong cuộc sống này bạn nhé!

Thông tin liên hệ:

Siêu Thị Nông Sản Hữu Cơ Thần Nông

Cửa hàng 1: Số 99 đường số 1, KDC Cityland Center Hill, Phường 7, Q Gò vấp.

Cửa hàng 2: 41 đường Trung Mỹ Tây 2A,  Phường Trung Mỹ Tây, Quận 12.

Điện thoại: 1900 633 815

Email: hotro@ongthannong.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 

1900 633 815
icons8-exercise-96 challenges-icon
chat-active-icon