Với nhiều người, việc phải thay đổi món ăn để không ngày nào giống ngày nào, quả luôn là một bài toán khó. Nhưng Hà Trang lại khác hoàn toàn. Là một người bận rộn nhưng cô chỉ mất khoảng 40 phút để vào bếp cho một bữa ăn.

Để làm được điều này, Hà Trang (29 tuổi, HN) thường lên thực đơn trước cả một tuần. Việc này cô áp dụng từ 2 năm nay và nhận thấy vô cùng hiệu quả. Nhờ có điều này mà không phải trước khi nấu ăn bản thân cô phải băn khoăn nên chế biến món gì cho ngon cả.

“Mỗi tuần mình lên thực đơn cho 7 ngày luôn rồi dành 1 buổi đi siêu thị, mua hết các thực phẩm chính cần thiết như cá, thịt, rau, củ, quả… rồi về sơ chế qua, đem bảo quản tủ lạnh. Riêng các gia vị phụ mình sẽ để dành mua sau mỗi lần tan làm”, Trang chia sẻ. Nếu như hôm nào có khách cô sẽ gạch thực đơn hôm đó và bù vào các món khác. Thực phẩm ngày đó cô sẽ cố gắng chế biến vào món mình cần. Với Hà Trang điều này thật đơn giản và hữu ích, nhất là với hoàn cảnh bận bịu như vợ chồng cô hiện tại.

“Bữa cơm gia đình không phải chỉ để ăn mà đó còn là nơi các thành viên được quây quần bên nhau sau mỗi ngày làm việc. Nấu ăn cũng là một phần để xây dựng nên hạnh phúc của gia đình”, 9X nói.

Khi đăng những mâm cơm của mình lên mạng xã hội, Hà Trang đã nhận được nhiều lời khen từ hội các chị em yêu bếp. Nhiều người coi thực đơn của cô chính là một cẩm nang tham khảo phong phú cho bữa ăn nhà mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 

1900 633 815
icons8-exercise-96 challenges-icon
chat-active-icon