Bạn có biết phiên chợ nông sản hữu cơ là gì không ? Và chúng sẽ có ở đâu ? Bạn có nên tìm kiếm chợ nông sản hữu cơ để mua thực phẩm ?

Bạn cũng thấy đó hằng ngày tại Việt Nam có khá nhiều thông tin báo đài. Về tình trạng phát hiện nhiều sự việc liên quan đến an toàn thực phẩm.

Tại Việt Nam còn quá nhiều tình trạng chất lượng môi trường, chất lượng thực phẩm chưa được tốt lắm. Điều này có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của con người. Vì vậy mà hiện tại Việt Nam đang đần đi theo xu thế của Mỹ, Châu Âu về việc sử dụng thực phẩm hữu cơ.

Những phiên chợ hữu cơ đã ra đời nhằm mục đích cung cấp những thực phẩm Organic sạch đến tay người tiêu dùng. Đồng thời những phiên chợ này được diễn ra để một phần đóng góp vào những chiến dịch tuyên truyền. Nâng cao ý thức của mọi người về việc bảo vệ môi trường và thực phẩm, sử dụng các thực phẩm thân thiện với môi trường.

nông sản sạch

Chợ nông sản hữu cơ – nguồn gốc hình thành

Chắc có lẽ những phiên chợ nông sản thực phẩm hữu cơ được bắt nguồn từ những phiên chợ làng quê giản dị và phiên chợ làng cao của vùng miền núi. Những phiên chợ này đều có nông sản, thực phẩm đem ra bán từ chính vườn ra, chuồng nuôi của gia đình.

Những ngọn rau, từng củ cà rốt, củ khoai tây, từng trái ổi, trái xoài,… đều được lấy từ trong vườn rau mà gia đình họ ăn hằng ngày. Chợ nông sản hữu cơ chỉ bán những loại thực phẩm hữu cơ chính là những loại thực phẩm sạch.

Những loại thực phẩm không sử dụng đến thuốc trừ sâu, thuốc kích thích tăng trưởng,…. Từng mỗi mộ cây trồng nông sản hữu cơ là một khoảng thời gian mà người trồng nâng niu, bảo vệ và chăm sóc chúng.

chợ nông sản hữu cơ

Giá cả nông sản hữu cơ tại chợ hữu cơ

Chắc bạn cũng biết hiện nay các thực phẩm hữu cơ được bán với giá cao hơn nhiều so với giá nông sản thường. Nhưng đối với những phiên chợ nông sản hữu cơ giá sẽ tương đối thấp hơn giá thị trường đang được bán bên ngoài.

Không gian chợ nông sản hữu cơ

Vị trí không gian của mỗi phiên chợ đều rất đa dạng có thể dưới hình dạng là hội chợ, quán café, cửa hàng,… mỗi một không gian sẽ có những cách thiết kế riêng.

Hầu hết mọi phiên chợ nông sản hữu cơ sẽ có không gian thoáng và rộng. Để bày bán được nhiều loại sản phẩm. Và phù hợp cho số lượng người ra vào đông đúc, cùng với không gian đủ rộng để chứa được nhiều người.

Chợ nông sản hữu cơ có điểm hay gì ?

  • Sự đa dạng: sự đa dạng ở đây là sự đa dạng về chủng loại sản phẩm. Bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn về loại nông sản, thực phẩm mà bạn muốn mua.
  • Thuận tiện: bạn không cần phải chen chúc, dừng xe trên đường hay phải đặt chân xuống lòng đường đang có nhiều nước sình như mọi khi bạn đi chợ.

Bạn chỉ cần đưa xe vào bãi giữ xe và đi vào trong nơi có không gian rộng rãi sạch sẽ khô ráo. Nông sản thực phẩm được xếp gọn gàn ngay ngắn khi ra tính tiền đều có cân và máy tính tiền rất chính xác.

  • Thông tin sản phẩm: một trong những sự khác biệt rất lớn giữa chợ nông sản hữu cơ và chợ thường. Đó chính là tất cả nông sản, thực phẩm ở đây đều có thông tin, nguồn gốc rõ ràng cho bạn.

chợ nông sản hữu cơ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 

1900 633 815
icons8-exercise-96 challenges-icon
chat-active-icon